วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์
     โรงเรียนชุมชนวัดเขาไม้แก้ว มุ่งเน้นให้นักเรียนมีคุณภาพทางวิชาการ  มีสุขภาพอนามัยแข็งแรง  มีคุณธรรม  มีระเบียบวินัย  ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดี  มีชุมชนสนับสนุน

พันธกิจ

1. พัฒนานักเรียนให้มีคุณภาพทางวิชาการ
  2. สนับสนุนให้นักเรียนมีสุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง
  3. พัฒนานักเรียนให้มีคุณธรรม จริยธรรม และมีระเบียบวินัย
  4. ส่งเสริม สนับสนุนให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาแหล่งเรียนรู้และสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียน

เป้าหมาย

1. นักเรียนทุกคนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนผ่านเกณฑ์มาตรฐานของโรงเรียน
  2. นักเรียนทุกคนมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง สามารถดูแลตนเองให้มีสุขภาพดี
  3. นักเรียนทุกคนมีวินัยในตนเอง มีความซื่อสัตย์  ความรับผิดชอบ  มีความเป็นประชาธิปไตย  ปฏิบัติตามหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา
  4. โรงเรียนและชุมชนช่วยกันจัดการศึกษา และพัฒนาสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียน

อัตลักษณ์
       ผู้เรียนมีสุขภาพแข็งแรงด้านกีฬา

เอกลักษณ์
      โรงเรียนส่งเสริมกีฬา